Tổng hợp các cách chữa đau lưng bằng lá lốt rất HIỆU QUẢ

Chữa đau lưng bằng lá lốt là một trong những bài thuốc dân gian phổ biến được ông cha ta áp dụng từ lâu đời và có hiệu quả rất tốt. Lá lốt là một trong những tác dụng to lớn của loại thảo dược, rau gia vị này vì nó còn có thể chữa rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm khác, mà ở đó các loại thuốc đắt tiền cũng phải “bó tay”.

Bệnh đau lưng không phải cứ sử dụng thuốc là khỏi, bệnh nhân cần phải cân đối tình trạng bệnh để lựa chọn phương pháp phù hợp và sử dụng các biện pháp điều trị hợp lý, tốt nhất là nên áp dụng các bài thuốc nam.

Lá lốt chữa đau lưng tác dụng như thế nào ?

Lá lốt chữa đau lưng

Lá lốt chữa đau lưng

Lá lốt là một loại lá rất quen thuộc cũng như dễ tìm, được các bà nội trợ sử dụng như một loại lá để tạo ra món ăn ngon cho cả gia đình.

Nhưng trong y học cổ truyền thì lá lốt chữa đau lưng ở nam giới hay phụ nữ rất tốt. Vì lá lốt có vị nồng, tính ấm, hơi the nên có tác dụng làm giảm đau xương khớp, ấm bụng, trừ lạnh, chữa đau thắt lưng, đầy hơi, khó tiêu, nôn mửa, kháng khuẩn, chống viêm. Do đó chữa bằng lá lốt đã mang đến cho người bệnh một giải pháp hữu hiệu.

Ông bà ta thường hay sử dụng lá lốt để chữa bệnh kèm theo với các loại lá khác như lá ngải cứu, rễ bưởi, vòi voi. Bằng cách cho vào ấm sắc lấy nước để uống.

9 cách Chữa đau lưng bằng lá lốt hiệu quả

9 cách chữa đau lưng bằng lá lốt hiệu quả

9 cách chữa đau lưng bằng lá lốt hiệu quả

Chữa đau lưng bằng lá lốt đã được ông cha ta tìm tòi, sáng tạo và lưu truyền cho tới ngày nay. Ưu điểm của cách làm này là rẻ tiền, dễ áp dụng, dễ làm. Tuy nhiên, đây là thuốc từ thảo dược nên yêu cầu người bệnh bị đau nhói thắt lưng phải kiên trì thực hiện từ 15-20 ngày mới cho thấy được hiệu quả rõ rệt .Các cách chữa bằng lá lốt sau đây, sẽ giúp người bệnh có thêm kinh nghiệm để áp dụng chữa bệnh.

Chữa đau lưng bằng lá lốt với các bài thuốc uống

Lá lốt, rễ cỏ xước, dây chìa vôi, rễ quýt rừng, hoàng lực, đơn gối hạc: Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi sắc lấy nước dùng để uống trong ngày.

Lá lốt, tục đoạn, tầm gửi: Bạn hãy lấy các nguyên liệu như tục đoạn, lá lốt, cây tầm gửi mang đi sắc lấy nước để uống.

Lá lốt, cẩu tích, cỏ xước, rễ quýt rừng, hy thiêm, thiên niên kiện, cà gai leo: Cho vào nồi sắc lấy nước để uống trong ngày.

Rễ lá lốt, rễ cây vòi voi, rễ cây bưởi và rễ cây cỏ xước: bạn hãy lấy tất cả nguyên liệu trên đi rửa sạch, rồi sao vàng, sắc lấy nước để uống trong ngày. Một thời gian kiên trì sử dụng, người bệnh sẽ thấy những triệu chứng đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Lá lốt dùng để uống: Lấy một nắm lá lốt tươi, mang đi rửa sạch, rồi mang đi sắc lấy nước dùng để uống trong ngày.

Đắp lá lốt chữa đau lưng

Đắp lá lốt chữa đau lưng

Đắp lá lốt chữa đau lưng

Có rất nhiều bài thuốc đắp và chườm lá lốt lên vùng lưng bị đau, hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé:

 • Lá lốt và ngải cứu: Lấy lá lốt và ngải cứu mang đi rửa sạch sau đó gãi nát, cho thêm một ít dấm, sau đó mang đi xào nóng trên chảo, có thể đắp trực tiếp vào vùng bị đau, hoặc cho vào túi vải để chườm vào vùng lưng bị đau.
 • Lá lốt, cây chó đẻ, ngải cứu: Lấy các loại cây lá lốt, cây ngải cứu, cây chó đẻ mang đi rửa sạch, để cho ráo nước, cho vào giã nát, sau đó cho vào chảo xào nóng. Rồi lấy một cái túi cho hỗn hợp lá ngải cứu, lá lốt, cây chó đẻ vào chườm lên vùng lưng bị đau.
 • Lá lốt: Bạn hãy lấy lá lốt tươi, giã nhỏ , sau đó cho một ít muối vào xào nóng. Bạn hãy lấy lá lốt vừa xào xong cho vào đắp một túi vải nhỏ, dùng để chườm vào vùng lưng bị đau.

Bài thuốc xoa bóp bằng lá lốt

 • Rễ lá lốt ngâm rượu: Hãy lấy 300g rễ cây lá lốt, mang đi rửa sạch, sau đó cho vào ngâm với 2 lít rượu trắng 45 độ  khoảng từ 20-30 ngày là có thể dùng được.. Rượu rễ lá lốt dùng để xoa bóp vào vùng lưng bị đau, xoa bóp dọc theo cột sống lưng, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, để cho rượu ngấm sâu vào da. Chú ý không bôi lên vết thương hở. Với cách này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện hàng ngày, thì mới có hiệu quả.

Các món ăn từ lá lốt chữa đau lưng hiệu quả

Ngoài ra người bệnh cũng có thể chữa đau lưng bằng lá lốt từ chính những món ăn bằng lá lốt ngay trong bữa ăn hàng ngày của gia đình mình hoặc tiến hành thực hiện bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng. Về các món ăn, có thể kể đến các món ăn làm từ lá lốt như chả lá lốt, bò xào lá lốt, lá lốt rán trứng, bò nướng lá lốt.Vừa ngon miệng, lại vừa bổ dưỡng, đặc biệt lại là một món ăn dùng để chữa bệnh, thật là một cách tuyệt vời.

Những công dụng khác của cây lá lốt

Là một loại cây rất thân thuộc nên lá lốt có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài công dụng với bệnh đau lưng và xương khớp ra, cùng điểm tên 7 tác dụng nổi bật của cây lá lốt ngay sau đây nhé

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

 • Chữa đau bụng do nhiễm lạnh: do có vị ấm nóng nên lá lốt được dùng để chữa đau bụng do nhiễm lạnh rất tốt. Lấy 20g lá lốt tươi, đun với 300ml nước cho tới khi còn lại khoảng 100 ml thì dừng, cho ra bát uống khi còn nóng, tốt nhất nên uống trước bữa ăn. Uống liên tục 2 ngày sẽ thấy hiệu quả.
 • Chữa bệnh tổ đỉa ở bàn tay:  chọn khoảng 20 lá lốt tươi đem giã lấy nước uống, bã lá lốt đem đun với nước để ngâm tay. Thực hiện đều đặn ngày 2 lần, trong vòng 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả.
 • Trị mụn nhọt, mưng mủ, nhiều ngày không khỏi: Lá lốt, tía tô, lá chanh, lá ráy mỗi vị 15g đem giã nhỏ, đắp lên chỗ bị mụn. Làm liên tục trong vòng 3 ngày sẽ thấy tác dụng bất ngờ.
Công dụng của lá lốt

Công dụng của lá lốt

 • Chữa phù thũng do suy thận: lá lốt 20g, cà gai leo, rễ tầm gai, lá đa lông, cây mã đề, rễ mỏ quạ mỗi vị 10g.Làm sạch tất cả các nguyên liệu trên rồi đem sắc với 500ml nước cho tới khi còn 150ml thì dừng, uống trong ngày, liên tục 4-5 ngày sẽ thấy tình trạng phù thũng giảm đáng kể.
 • Chữa viêm âm đạo, ngứa, ra nhiều khí hư: lá lốt 50g, nghệ vàng 40g, phèn chua 20g. Cho các nguyên liệu trên đun với 1l nước. Sau khi sôi 10 phút thì chắt lấy 1 bát nước để rửa âm đạo, phần còn lại tiếp tục đun rồi để ngâm hoặc xông hơi cũng rất tốt.
 • Chữa viêm tinh hoàn: Nam giới bị viêm tinh hoàn hãy áp dụng bài thuốc sau: lá lốt , bạch truật, lệ chi mỗi vị 12g, bạch linh, trần bì mỗi loại 10g, sinh khương 12g, phòng sâm 6g, sơn thù 6g, hòa kỳ 5g, cam thảo 5g. Đem tất cả các nguyên liệu trên sắc với 600 ml nước cho tới khi còn lại 200ml thì thôi, chia nhỏ làm nhiều phần uống trong ngày.
 • Chữa viêm xoang, nước mũi đặc: Lá lốt rửa sạch, vò nát rồi nhét vào mũi, để một thời gian. kiên trì thực hiện ngày 1-2 lần một thời gian bệnh sẽ thuyên giảm.

Chú ý : những cách làm này không phải ai cũng hợp bởi còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng.

Tận dụng sức mạnh của cách chữa đau lưng bằng lá lốt vào bài thuốc Đông y hoàn chỉnh

Đánh giá về hiệu quả của các bài thuốc chữa đau lưng bằng lá lốt, Th.Bs Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông Y Viện 108) cho biết: “Với trường hợp nhẹ, bệnh nhân áp dụng các bài thuốc dân gian sẽ cho hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên muốn chữa dứt điểm thì cần các phương pháp chuyên sâu giống như An Cốt Nam”. Trong chương trình “Sống Khỏe Mỗi Ngày” của đài VTV2, bác sĩ Toàn đã giới thiệu bài thuốc này với độc giả cả nước và chia sẻ, rất nhiều bệnh nhân cũng đã sử dụng phương pháp này, hiệu quả rất tốt. Đặc biệt, tham dự chương trình cũng có sự góp mặt của chị Hồng Oanh – một nhân chứng sống từng sử dụng sản phẩm này.

Th.Bs Hoàng Khánh Toàn chia sẻ về bài thuốc An Cốt Nam trên VTV2

Th.Bs Hoàng Khánh Toàn chia sẻ về bài thuốc An Cốt Nam trên VTV2

Tình trạng đau lưng xảy ra là do là do các cơ, dây thần kinh, xương, khớp hoặc các bộ phận khác cấu thành nên cột sống lưng bị tổn thương. Bài thuốc An Cốt Nam sẽ giúp điều trị và ngăn ngừa những tổn thương đó. Cụ thể:

icon-contract Ngoài lá lốt, thuốc uống An Cốt Nam còn được gia giảm thêm cùng các thảo dược quý khác như Sâm Ngọc Linh, Thiên Niên Kiện, Trư Lung Thảo, Hương Nhu Tía,… Với TỈ LỆ VÀNG độc quyền khi gia giảm, An Cốt Nam đem lại những hiệu quả vượt trội:

 • Kháng viêm, giảm đau nhức, giãn cơ lưng, phục hồi tổn thương xương khớp.
 • Bào mòn gai xương, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép.
 • Bồi bổ dinh dưỡng cho xương, sụn khớp, đĩa đệm cột sống lưng.
 • Tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm,…

icon-contract Không chỉ có thuốc uống, một liệu trình An Cốt Nam hoàn chỉnh còn gồm: 10 miếng cao dán thảo dược giảm đau nhanh, 1 VCD bài tập chuyên biệt cho người bệnh, miễn phí vật lý trị liệu 5 bước chuyên sâu tại nhà thuốc. Nhờ vậy, An Cốt Nam cho hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với cách chữa đau lưng bằng lá lốt đơn thuần.

Chia sẻ của NS Mạc Can sau khi sử dụng An Cốt Nam chữa đau lưng

Chia sẻ của NS Mạc Can sau khi sử dụng An Cốt Nam chữa đau lưng

Để hiểu hơn về hiệu quả của An Cốt Nam, hãy lắng nghe hành trình điều trị của những người từng sống dở chết dở vì căn bệnh đau lưng, trong đó có cả trường hợp của MC Quyền Linh. Họ cũng đã từng chủ quan, từng điều trị sai cách, tuy nhiên nhờ tìm đúng hướng, họ đã nhận được kết quả viên mãn.

 

CHỮA ĐAU LƯNG NHANH NHẤT VỚI CHI PHÍ RẺ NHẤT!

LIÊN HỆ NGAY!

Trên đây là một số thông tin về cách chữa đau lưng bằng lá lốt và An Cốt Nam. Tùy vào mục đích mà người bệnh lựa chọn phương pháp thích hợp. Hãy chữa bệnh từ sớm bằng bài thuốc phù hợp nhất, từ đó phòng tránh được nguy cơ xấu ảnh hưởng đến sức khỏe!

Địa chỉ liên hệ:

thoai-hoa-cot-song

 

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Share:

2 Comments

Your Comment