Tháng 12 162013
 

Đau lưng là bệnh rất thường gặp trong xã hội hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Theo thống kê thì người mắc bệnh đau lưng cấp tính nhiều hơn là đau lưng mãn tính. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số thông tin về bệnh đau lưng mãn tính.

Đau lưng mãn tính.

dau lung man tinh 244x300 Đau lưng mãn tính

Đau lưng hay đau lưng mãn tính là một bệnh lý rất thường gặp, nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Đau cấp tính bắt đầu một cách nhanh chóng và kéo dài dưới 6 tuần. Đó là loại đau lưng thường gặp nhất. Đau mãn tính kéo dài hơn 3 tháng và ít gặp hơn so với đau cấp tính.

Chứng đau lưng mạn tính xuất hiện ở tuổi trên 40. Bệnh nhân đau ngang thắt lưng và vùng hông khiến người còng xuống. Khi đứng lâu, ngồi lâu đều đau, ngủ dậy thấy đau, sau đó cảm giác đau giảm dần trong ngày. Đau tăng khi vận động nhiều hoặc nằm lâu bất động, thay đổi thời tiết.

Cơn đau lưng có thể biến mất trong vài ngày, nhưng cũng có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề và gây tàn phế. Căn bệnh này đang không ngừng gia tăng trong khi chi phí điều trị rất tốn kém. Bệnh đau lưng không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng…Chính vì thế chúng ta không nên coi thường bệnh đau lưng.

Một số cách hiệu quả giảm đau lưng mãn tính.

Có 1 số cách tự nhiên mà chúng ta có thể thực hiện để giảm đau:

Vỏ cây liễu

Vỏ của cây liễu trắng (Salix alba) chứa 1 chất gọi là salicin mà cơ thể có thể chuyển đổi thành a xít salicylic. Đây cũng là chất mà aspirin trở thành khi nó được chuyển hóa trong cơ thể. A xít salicylic được xem là 1 hợp chất có hoạt tính trong aspirin có tác dụng giảm đau và chứng viêm, khiến vỏ cây liễu trắng trở thành sự thay thế tự nhiên cho thuốc giảm đau.

Dùng vitamin B1

Vitamin B1 cũng được công nhận là một phương thuốc trị nhức mỏi rất hay. Việc uống 1-2 viên B1 đều đặn mỗi ngày có thể giúp bạn không còn cảm thấy mỏi lưng, đau lưng nữa. Uống liên tục trong 1-2 tuần sẽ bắt đầu thấy hiệu quả. Việc tiếp tục sau đó để duy trì hiệu quả này.

Dùng vitamin B5

Nếu bạn thường bị nhức mỏi, sưng khớp xương, mỏi lưng, mỏi vai… mà mọi thứ thuốc khác đều chữa không hết, hãy thử dùng vitamin B5.
Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một viên 100 mg kèm theo một viên B-complex 100 mg (B-100). Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hết nhức mỏi sau 2-4 tuần uống đều đặn. Tiếp tục uống đều mỗi ngày, bệnh sẽ không trở lại.

Vitamin B12

Có một số bằng chứng cho thấy vitamin B12 có thể giúp giảm đau lưng.

Châm cứu

Châm cứu là phương pháp trị bệnh theo Đông y được thiết kế nhằm khai thông các huyệt đạo khí lực đang gây đau.

Yoga

Đây là phương pháp thực hành những tư thế được thiết kế để tạo ra tác dụng cụ thể lên trí não, cơ thể và tâm hồn của con người.

Liệu pháp tắm ngâm

Đây là một trong những cách giảm đau cổ xưa nhất. Như tên gọi của nó, liệu pháp này bao gồm việc tắm hoặc ngâm mình trong nước ấm hoặc nước khoáng để giảm đau. Tắm ngâm không phải dành cho tất cả mọi người. Những người mắc bệnh tim không nên vận dụng liệu pháp này nếu không có sự theo dõi của bác sĩ.

Ngoài việc dùng thuốc, bạn còn phải chú ý đến giường ngủ, tư thế nằm ngủ và kết hợp với việc tập thể dục để giúp cho bệnh giảm đi. Để chữa đau lưng hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách chữa đau lưng bằng thuốc nam.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>