Xoay cổ nghe kêu lạo xạo răng rắc là cảnh báo bệnh lý gì?

Xoay cổ kêu lạo xạo, răng rắc là triệu chứng điển hình của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Đây là căn bệnh của thời đại, cụ thể là dân công sở thường mắc phải. Cùng tìm hiểu về cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bệnh thoái hóa cột sống cổ có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể là do chấn thương mãn tính mắc phải, bạn bị sai trong tư thế lao động nghề nghiệp. Hoặc là có thể bạn bị rối loạn nội tiết và chuyển hóa, dị dạng cột sống, di truyền…

Thoái hóa cột sống cổ có những biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, gồm 5 hội chứng chính điển hình. Các bạn hãy theo dõi triệu chứng xoay cổ kêu lạo xạo và các triệu chứng khác trong phần sau đây.

người bệnh thoái hóa cột sống

Người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Xoay cổ kêu lạo xạo, răng rắc là bệnh gì?

Hội chứng cột sống cổ 

 • Đây là hội chứng xảy ra đột ngột do bạn vận động cổ sau một ngày làm việc căng thẳng, cúi đầu lâu, sau khi tắm nước lạnh, hoặc do thời tiết thay đổi… Các triệu chứng chỉ biểu hiện ở vùng cổ gồm: đau mỏi cột sống cổ, đau cột sống cổ và co cứng ở các cơ cạnh cổ. Xoay cổ kêu lạo xạo chỉ là triệu chứng cơ bản bạn có thể gặp khi bị hội chứng cột sống cổ.
 • Bệnh nhân khi mắc bệnh thường sẽ có cảm giác cứng gáy, đau ê ẩm cổ khi ngủ dậy. Bệnh nhân phải nghiêng đầu về bên đau và vai bên đau nâng cao hơn bên lành. Bệnh nhân sẽ bị hạn chế vận động cổ, triệu chứng chụp trên phim X-quang cho thấy đốt sống cổ mất đường cong sinh lý, xuất hiện gai xương, giảm chiều cao thân đốt sống.
Xoay cổ kêu lạo xạo là triệu chứng thoái hóa cột sống cổ

Xoay cổ kêu lạo xạo là triệu chứng thoái hóa cột sống cổ

Xoay cổ kêu răng rắc có thể do hội chứng rễ thần kinh cổ 

Hội chứng này bao gồm các triệu chứng:

 • Rối loạn cảm giác, sau một chấn thương bệnh nhân thấy đau vùng gáy lan xuống hai bên bả vai hoặc thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, thiếu máu não. Lúc này cánh tay, cẳng tay, ngón tay, đau sâu trong cơ xương gây nhức nhối khó chịu.
 • Các cơn đau tăng lên khi đi, đứng, ngồi lâu, khi ho, hắt hơi, đau giảm đi khi lực đè lên cột sống giảm. Cảm giác tê bì như kiến bò, rối loạn vận động, liệt một số cơ của chi trên và hạn chế vận động do đau, teo cơ chi trên…


 

Hội chứng động mạch đốt sống

Hội chứng này được biểu hiện bằng các triệu chứng:

 • Đau đầu vùng chẩm từng cơn, đau lan tới đỉnh đầu, thái dương, hốc mắt, đau một bên và hay đau vào buổi sáng.
 • Đau thon thót từng cơn; chóng mặt từng cơn ngắn khi quay đầu đột ngột. Những cơn chóng mặt kèm theo cơn đau đầu vùng chẩm và ù tai;
 • Rung giật nhãn cầu, ù tai phải, ù tai trái, như ve kêu trong tai; đau tai. Đau lan ra sau tai, đau ở một tư thế nhất định của đầu;
 • Mờ mắt, tối sầm mắt thường cùng với chóng mặt, đau ở hốc mắt, khi nuốt thấy đau, cảm giác nghẹn…

Xoay cổ lạo xạo do hội chứng thực vật dinh dưỡng

Hội chứng này xuất hiện với các biểu hiện điển hình:

 • Đau đĩa đệm cổ, bệnh nhân thấy đau gáy liên tục hay từng cơn. Đau sâu, cứng gáy, đau tăng khi vận động, cử động cổ có khi xoay cổ kêu lạo xạo.
 • Co cứng gáy bên bệnh nên vai bên bệnh cao hơn bên lành, hạn chế vận động cổ;
 • Hội chứng cơ bậc thang: co cứng các cơ cổ, nhất là cơ bậc thang trước, đau như kim châm dọc mặt trong cánh tay lan tới ngón 4,5. Đôi khi đau lan lên vùng chẩm, đau lan tới ngực, yếu và teo cơ bàn tay, lạnh đầu chi, xanh tím, phù nề…
 • Các triệu chứng tăng lên khi giơ tay lên cao. Viêm quanh khớp vai và cánh tay, đau lan xung quanh khớp vai. Xoay cổ kêu lạo xạo thường làm bạn đau âm ỉ về ban đêm, hạn chế vận động khớp vai, teo cơ ở vai…
Các hội chứng của bệnh thoái hóa cột sống cổ

Các hội chứng của bệnh thoái hóa cột sống cổ

Hội chứng tủy 

Hội chứng này có biểu hiện:

 • Đầu tiên là dáng đi không vững, cảm giác tê ở thân, bàn tay và các ngón tay cử động vụng về.
 • Liệt và teo cơ, liệt chân hoặc tay, teo cơ đầu chi, đi bộ khó khăn.
 • Đôi khi bạn sẽ rối loạn cảm giác tê bì đầu chi trên, mất vận động chi trên. Và còn mất vận động chi dưới, rối loạn cơ thắt, tiểu tiện khó…


 

Cách xử lý khi xoay cổ kêu lạo xạo, răng rắc

Có nhiều cách có thể giúp bạn phòng ngừa xoay cổ kêu lạo xạo. Bạn có thể tham khảo các cách được viết trong bài viết này. Cũng như là các phương pháp khoa học khác. Tuy nhiên bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh hậu quả nếu như thực hiện sai cách.

Hãy thay đổi lối sinh hoạt

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

 • Thói quen sinh hoạt của bạn ảnh hưởng rất nhiều cột sống cổ. Việc bạn ít vận động vùng cổ làm tăng nguy cơ xuất hiện triệu chứng xoay cổ kêu lạo xạo. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ ở bạn.
 • Vậy nên bạn hãy thường xuyên vận động vùng cổ. Tránh làm việc liên tục trong thời gian dài ít vận động. Điều đó sẽ cải thiện sức khỏe của bạn một cách đáng kể.
 • Đặc biệt khi bạn đi ngủ, hãy điều chỉnh cho đầu của bạn nằm thấp xuống. Tránh việc gối đầu quá cao làm cho máu khó lưu thông. Hãy ngủ đủ giấc để đảm bảo máu đi tuần hoàn vùng cổ một cách đầy đủ.

Hãy tập thể thao nhiều hơn

 • Ngoài việc thay đổi lối sinh hoạt hiện tại. Bạn cũng nên tích cực tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hơn. Điều này giúp khí huyết của bạn được lưu thông tốt hơn, ảnh hưởng tích cực đến vùng cổ, vai gáy. Từ đó giảm đi triệu chứng xoay cổ kêu lạo xạo hay gặp phải.
 • Bạn hãy tập luyện bằng các bài tập đơn giản, tránh tập nặng dễ gặp phải chấn thương. Hãy thả lỏng toàn thân, hít thở bình thường, tập luyện nhẹ nhàng.
 • Mỗi khi làm việc sau khoảng 2 tới 3 tiếng, bạn nên dừng lại nghỉ ngơi. Dành ra 5 hoặc 10 phút cử động vùng cổ, vai gáy, vận động nhẹ nhàng giúp khí huyết lưu thông.

Hãy chú ý tới chế độ ăn uống

 • Ngoài việc tập luyện thể thao, vận động nhẹ nhàng. Bạn cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống hiện tại.
 • Bạn nên ăn uống đủ dưỡng chất, nhất là những thức ăn giàu sắt, kẽm và canxi. Bởi vì những thức ăn này giúp xương của bạn cứng cáp hơn, máu lưu thông dễ dàng hơn.
 • Bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả có nhiều vitamin A, C và D giúp tăng cường năng lượng. Đồng thời nâng cao khả năng phục hồi cho cơ thể của bạn.
 • Ăn đủ 3 bữa khoa học, không được nhịn ăn sáng. Bởi vì bữa sáng chiếm tới 60% năng lượng giúp bạn hoạt động được trong ngày.
Cách phòng tránh triệu chứng xoay cổ kêu lạo xạo

Cách phòng tránh triệu chứng xoay cổ kêu lạo xạo

Hãy nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ

 • Việc bạn bị xoay cổ kêu lạo xạo hay các triệu chứng khác của thoái hóa cột sống cổ. Bạn hãy nên tìm tới sự tư vấn của bác sĩ để được chữa trị tốt nhất. Tránh việc tự chữa trị có thể khiến bạn sai tư thế và mắc bệnh thêm trầm trọng hơn.
 • Khi có biểu hiện mắc bệnh và có cảm giác đau ở vùng cổ hoặc vai gáy. Hãy tới ngay các cơ sở chữa bệnh uy tín để chữa trị hiệu quả.

Chữa xoay cổ kêu lạo xạo răng rắc bằng Đông y

Xoay cổ kêu lạo xạo là biểu hiệu của tổn thương cột sống cổ. Dó đó, để chấm dứt tình trạng này, điều cần làm là phải tác động, bồi bổ vào vùng cột sống cổ bị tổn thương để chúng phục hồi lại. Cụ thể, giải pháp hàng đầu được đưa ra hiện nay là áp dụng bài thuốc Đông y An Cốt Nam vào điều trị.

An Cốt Nam được các chuyên gia đánh giá cao hiệu quả

An Cốt Nam được các chuyên gia đánh giá cao hiệu quả

PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: “An Cốt Nam là bài thuốc quý chắt lọc được tối đa dược chất của các thảo dược thiên nhiên. Sâm Ngọc Linh, Thiên Niên Kiện, Trư Lung Thảo,… khi được gia giảm theo TỈ LỆ VÀNG sẽ trở thành “thần dược” bồi bổ cho cột sống cổ. Chúng vừa giúp tiêu viêm, phục hồi tổn thương cột sống cổ, vừa cung cấp dưỡng chất cho tế bào bị thoái hóa. Nhờ đó, 5 hội chứng thoái hóa đốt sống cổ điển hình không còn, tình trạng xoay cổ kêu lạo xạo được chữa khỏi”.

Không chỉ có bác sĩ Nghĩa, THS.BS Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y Viện 108) cũng dành rất nhiều lời khen cho sản phẩm thuốc Đông y An Cốt Nam. Bác sĩ Toàn đã chia sẻ về An Cốt Nam trên chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” (VTV2) để khán thính giả trên khắp cả nước biết thêm về một phương pháp đặc trị thoái hóa cột sống cổ, chữa dứt điểm tình trạng xoay cổ kêu lạo xạo.

Trong bản tin trưa ngày 22/5/2019 của đài truyền hình HTV9, thông tin về An Cốt Nam cũng đã được truyền tải trực tiếp đến khán giả.

Thuốc uống An Cốt Nam sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Thuốc uống An Cốt Nam sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Lộ trình điều trị cụ thể:

 • 5-7 ngày đầu: Triệu chứng đau mỏi, tê bì, co cứng các cơ cạnh cổ giảm 40%.
 • 7-10 ngày tiếp: Độc tố được đào thải, sụn khớp và cột sống cổ được cung cấp dưỡng chất phục hồi 80%.
 • 20-30 ngày sau: Dứt hẳn tình trạng xoay cổ kêu lạo xạo, đau mỏi, tê bì,… dự phòng tái phát.

NS Mạc Can, MC Quyền Linh chính là những “nhân chứng sống” đã từng sử dụng và kiểm chứng hiệu quả mà An Cốt Nam đem lại. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bệnh nhân chỉ là những người lao động bình thường nhưng họ đã chiến thắng căn bệnh xương khớp của mình, lấy lại sức khỏe và khả năng lao động vốn có.

Đơn cử là câu chuyện của anh Nguyễn Gia Mạnh (28 tuổi) khu 6, tổ 3, phường Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội bị thoát hóa đốt sồng cổ C5-C6. Nhờ phác đồ điều trị An Cốt Nam, anh đã lành bệnh chỉ sau 10 ngày mà không tái phát. Cùng lắng nghe câu chuyện của anh tại đây:

 

Theo dõi rõ hơn về hành trình chữa bệnh của những người nổi tiếng cùng hơn 6000 bệnh nhân xương khớp trên kênh youtube Tâm Minh Đường hoặc An Cốt Nam.

Chấm dứt tình trạng xoay cổ kêu lạo xạo NGAY BÂY GIỜ!

Liên hệ ngay!

Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, chúng tôi xin cung cấp thông tin liên hệ:

 

Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu được xoay cổ kêu lạo xao là triệu chứng bệnh gì. Dựa theo vị trí tổn thương cột sống cổ mà các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện riêng lẻ hay kết hợp giữa 5 hội chứng kể trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Share:

Your Comment