Những biện pháp giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm

Những ai mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng phương pháp giảm đau đó là dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Căn bệnh này làm cho cơ thể bị suy nhược gây rất nhiều đau đớn cho những ai không may mắc phải. Do vậy, việc giám sát và kiểm soát các cơn đau là rất quan trọng trong quá trình điều trị.

trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm và bệnh thoái hóa cột sống là do dung dịch bên trong nhân của đĩa đệm nằm giữa các đốt sống lưng bị trượt ra ngoài. Khi dung dịch này nhô ra phía ngoài qua chất xơ bao quanh bên ngoài đĩa đệm, nó gây áp lực lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh bao quanh, gây ra những cơn đau tột cùng. Thông thường nguyên nhân của quá trình này là do đĩa đệm thoái hóa theo tuổi tác hoặc cũng có thể do viêm khớp.

Phẫu thuật thường được coi là một giải pháp lý tưởng để chữa thoát vị đĩa đệm. Nhiều người tin rằng nếu như họ đi phẫu thuật để điều trị đĩa đệm, căn bệnh sẽ được chữa khỏi và họ sẽ không còn bị đau đớn thêm nữa. Thật đáng tiếc, không phải như vậy. Tỷ lệ thành công cho phương pháp phẫu thuật thực sự gây rất nhiều thất vọng. Sau quá trình điều trị bằng phẫu thuật, các bệnh nhân thường dần cảm thấy đau trở lại và thậm chí một số trường hợp bệnh nhân sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật phức tạp còn cảm thấy đau đớn nhiều hơn trước.

Có thể bạn chưa biết: Phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều. Đa số bệnh nhân điều trị bằng các phương pháp này báo cáo lại những phục hồi rõ rệt chỉ trong vòng 6 tháng. Một trong những phương pháp đó là sử dụng thuốc. Nhưng thật không may, điều trị bằng thuốc gây ra một vấn ddeef lớn đó là rủi ro nghiện thuốc khi điều trị lâu dài. Hơn nữa, thuốc giảm đau không có tác dụng chữa bệnh, nó đơn giản chỉ là giải quyết các vấn đề về đau do sưng tấy, đau dây thần kinh, đau co thắt, và chứng mất ngủ do đau mãn tính. Ngoài ra, sử dụng thuốc này trong thời gian dài có thể có những tác dụng phụ như hỏng gan và các vấn đề về tiêu hóa.

Tiêm thuốc kháng viêm ste-ro-it trực tiếp vào phía mà đĩa đệm tổn thương là 1 giải pháp khác so với việc điều trị bằng thuốc qua đường miệng. Cortison trong thuốc có tác dụng làm dịu các dây thần kinh bị viêm và giảm các cơn đau. Nhưng cách này chỉ được sử dụng tối đa 2 lần mỗi năm vì nguy cơ chấn thương xương sụn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Châm cứu, nắn khớp là các phương pháp điều trị giảm đau hiệu quả mà không gây ra các tác dụng phụ như phẫu thuật và dùng thuốc. Đối với rất nhiều người, điều trị tự nhiên la một biện pháp tốt mang tính lâu dài để điều trị thoát vị đĩa đệm và các bệnh tương tự. Trong quá trình điều trị bằng các phương pháp tự nhiên cũng có thể các bác sĩ sẽ phải sử dụng đến thuốc, nhưng đó chỉ nên là giải pháp cuối cùng khi mà tất cả các giải pháp khác đều thất bại.

Trong các trường hợp bệnh nhẹ, có vài phương pháp điều trị đơn giản hơn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chườm đá là một biện pháp khá hữu ích để giảm sưng tấy và làm dịu các dây thần kinh. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lặp đi lặp lại mỗi giờ. Keo giảm đau được mua tại các hiệu thuốc cũng có thể làm giải tỏa đau đớn bớt sưng tấy. Một phương pháp khác cũng đáng để thử đó là luyện tập với một trái bóng điều trị. Bài tập này cung cấp oxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhân đĩa đệm không chỉ giúp giảm đau mà còn thúc đẩy đĩa đệm phục hồi.

 Thêm thông tin chiết tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, Click xem chi tiết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


+ nine = 12

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường