Làm thế nào để tránh phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa đệm

Tránh phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khi mà ở bất cứ thời điểm nào đều có khoảng 1% dân số thế giới bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Tình trạng này có thể gây ra đau dây thần kinh tọa khiến cho người bệnh bị đau cả cẳng chân, suy yếu cơ bắp hoặc thậm chí tê liệt.

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đã được chứng minh là rất hiệu quả với hơn 90% trường hợp bệnh nhân trong việc loại bỏ đau cẳng chân. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên tránh việc điều trị bằng phương pháp này nếu có thể. Có rất nhiều phương pháp điều trị khác cũng đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh là có hiệu quả nhưng phải được thực hiện trước khi quá muộn.

Các biện pháp hữu hiệu tránh phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng

Phương pháp điều trị đầu tiên có thể đem lại hiệu quả với hầu hết bệnh nhân thoát vị đĩa đệm là sử dụng thuốc. Các loại thuốc có thể sử dụng trong trường hợp này là các loại thuốc giảm đau và thuốc chống viêm như Naproxen, ibuprofen, Tylenol. Trong trường hợp các loại thuốc này không có công hiệu thì có thể bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng loại thuốc có tính chất gây nghiện cùng với thuốc thả lỏng cơ bắp và có thể cùng với một liều lượng thuốc chống viêm cao hơn.

Chườm ngải cứu tránh phẫu thuật thoát vị

Chườm ngải cứu tránh phẫu thuật thoát vị

Phương pháp điều trị tiếp theo phải kể đến đó là phương pháp vật lý trị liệu. phương pháp này rất hiệu quả trong việc giúp bệnh nhân thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh cơ lưng và các nhóm cơ phía dưới cơ thể. Ngoài những cách trên để tránh phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống ra, còn có những phương thức khác có thể được thực hiện trong phương pháp vật lý trị liệu là kích thích điện, sử dụng sóng siêu âm, chườm nóng (chườm ngải cứu), chườm lạnh. Điều trị cùng với các chuyên gia nắn khớp xương cũng có thể đem lại nhiều lợi ích không chỉ là giảm đau mà còn ngăn ngừa căn bệnh tái phát trong tương lai.

Có một phương pháp khá mới mẻ dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm mới xuất hiện từ thập kỷ trước được gọi là giảm áp lực cột sống. Đây là một phương pháp kéo cột sống không xâm nhập được thực hiện thành nhiều chu kỳ không liên tục và có thể đem lại hiệu quả giảm đau đáng kể. Nghiên cứu đã chỉ ra phương pháp này hiệu quả với 80% bệnh nhân.

Nếu như bệnh nhân vẫn chưa nhận được kết quả giảm đau đáng kể nào, có thể sẽ phải cần đến sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ. Có thể các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng tiêm steroid ngoài màng cứng. Steroid hoạt động như là một chất chống viêm cực mạnh giúp loại bỏ viêm – thủ phạm gây ra đau dây thần kinh tọa. Cách này được chứng minh là có hiệu quả với khoảng 75% lần sử dụng.

Nếu như cả tiêm cũng không hiệu quả, bệnh nhân nên thử phương pháp tập luyện trong vòng khoảng từ 6 – 8 tuần, đặc biệt nếu vấn đề liên quan đến yếu cơ..Nếu như cũng không đem lại nhiều hiệu quả thì cần xem xét đến việc phải phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

 Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược tại đây:

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


+ five = 6

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường