Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì là hiệu quả nhất?

Chữa các bệnh về cột sống có rất nhiều cách trong đó có cách là sử dụng thuốc uống, từ Đông y đến Tây y đều có các phương thuốc chữa bệnh giảm đau hiệu quả. Nhưng với bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì là hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích hợp nhất để có thể có cách chữa bệnh vôi hóa cột sống nhanh chóng và an toàn.

Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì hiệu quả nhất

Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì hiệu quả nhất

Vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Bệnh vôi hóa cột sống là một trong những bệnh khó chữa khỏi, nhưng cũng không phải là không có cách, chỉ cần người bệnh kiên trì với biện pháp điều trị hiệu quả và những lối sống lành mạnh hỗ trợ điều trị thì căn bệnh này cũng nhanh chóng “ra đi”.

Trong điều trị vôi hóa cột sống có các biện pháp như châm cứu, phẫu thuật và uống thuốc. Dùng thuốc trong đó có thuốc tân dược và thuốc nam là những bài thuốc uống được áp dụng nhiều hiện nay. Nhưng đối với bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì là hiệu quả nhất thì còn phải xét đến tình trạng bệnh lý của mỗi người, mức độ gai xương đã phát triển đến đâu… Nhưng mỗi loại có hiệu quả khác nhau, thuốc tân dược tác dụng nhanh nhưng có thể có những chống chỉ định còn thuốc nam hiệu quả chậm nhưng chắc và ít có tác dụng phụ.

Ngoài việc chữa bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì thì người bệnh cũng nên quan tâm đến vấn đề phòng tránh bệnh, hạn chế những tác động khiến các gai xương có cơ hội phát triển nhanh hơn và gây đau nhiều hơn.

Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì từ tân dược?

Vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Trong điều trị từ thuốc tân dược, khi gai không gây đau sẽ không cần điều trị. Nhưng khi có biểu hiện cơn đau, trước tiên cần tìm ra nguyên nhân gây đau sau đó có thể sử dụng một số thuốc giảm đau không chứa steroid như paracetamol, celecoxib, melocicam. Khi các gai chèn lên cơ dây chằng nhiều gây đau buốt có thể điều trị vôi hóa cột sống bằng thuốc giãn cơ như eperison và một số loại Vitamin B1, B6, B12…

Ngoài ra, khi bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì từ tân dược mà vẫn xuất hiện trường hợp đau nhiều, cơn đau dữ dội bác sĩ có thể tiêm thuốc steroid để giảm viêm và đau của cơ bắp tại chỗ. Thuốc steroid là thuốc chống viêm rất mạnh và rất hiệu quả để điều trị viêm và đau. Nhưng thuốc cũng có nhiều tác dụng không mong muốn nên cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì từ nam dược?

Thuốc nam có nhiều hiệu quả chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, tuy tác dụng của thuốc chậm nhưng hiệu quả lại rất chắc chắn và ít có những tác dụng phụ.Thuốc nam chủ yếu chiết xuất từ những thảo dược tự nhiên nên rất an toàn, hiện nay để điều trị bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam có rất nhiều bài thuốc, dưới đây sẽ giới thiệu 2 bài thuốc phổ biến nhất.

Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

1. Vôi hóa cột sống uống thuốc từ cây ngải cứu

Chuẩn bị lá ngải cứu và mật ong, lá ngải cứu giã nát vắt lấy nước rồi hòa với 2 thìa mật ong để uống 2 – 3 lần một ngày trong vòng ít nhất là 2 tuần. Cũng có thể kết hợp vừa uống vừa đắp lá ngải cứu rang nóng với dấm nuôi sẽ thúc đẩy hiệu quả điều trị bệnh.

2. Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc từ cây đinh lăng

Lấy phần thân và cành của cây đinh lăng càng loại cây nhiều tuổi càng tốt, sau đó băm khúc nhỏ rồi sao vàng và hạ thổ (đây là quan niệm dân gian rất quan trọng) sau khi hạ thổ cho lên sắc với nước để lấy thuốc uống mỗi ngày giống như uống trà. Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc từ cây đinh lăng rất hiệu quả, đã có nhiều trường hợp bị lâu năm sau khi dùng thuốc 1 – 2 tháng không còn thấy biểu hiện cơn đau.

Hãy tìm hiểu ngay: Bệnh vôi hóa cột sống có chữa khỏi hoàn toàn bằng phẫu thuật?

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


five − 4 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường