Hội chứng thận hư có sinh con được không? Chuyên gia tư vấn

Hội chứng thận hư có sinh con được không? Đây là một trong những vấn đề và nỗi lo cũng rất nhiều cặp vợ chồng. Hiện nay, những căn bệnh liên quan đến thận ngày càng gia tăng và khiến cho nhiều người trở nên hoang mang. Vậy thận hư có thể sinh con được không? Câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp đến bạn trong bài viết này. 

 

Người bị hội chứng thận hư có sinh con được không?

Người bị hội chứng thận hư có sinh con được không?

Hội chứng thận hư có sinh con được không ?

Hội chứng thận hư là một trong những tình trạng bệnh lý khiến cho cơ thể người bệnh bị tổn thương ở khu vực cầu thận khiến cho việc thấm của thận với Albummine bị tăng lên gây tình trạng làm mất đi các protein có lợi cho cơ thể và bị chính cơ thể đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Đối với tất cả các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này đều cần phải được điều trị bằng thuốc Corticoid và những trường hợp này có thể sẽ phải điều trị kéo dài đến hết đời.

Ngoài việc sử dụng thuốc Corticoid, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thêm nhiều những loại thuốc khác. Tất cả, quá trình sử dụng thuốc để điều trị sẽ cần phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ vì việc điều trị sẽ được thực hiện trong thời gian dài. Nhưng việc sống chung với thuốc như vậy đối với người bị hội chứng thận hư có con được không?

Với căn bệnh này, có rất nhiều những nguyên nhân gây ra và được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhưng có thể chắc chắn một điều nhà bệnh không gây tình trạng vô sinh và có thể sinh con bình thường được.

Hội chứng thận hư có sinh con được không? Bác sĩ chia sẻ mặc dù, có thể sinh con, nhưng đối với những người trẻ tuổi mà đã mắc phải căn bệnh này thì cần phải xem xét kỹ lưỡng vào thời điểm dự tính có con. Vì đang trong quá trình sử dụng thuốc nên cần phải hết sức thận trọng và hãy để cho bệnh ở giại đoạn ổn định thì mới nên suy nghĩ tới chuyện có con.

Ý định có con của bạn cần phải hỏi qua ý kiến của các bác sĩ để nhận được những lời khuyên và sự tư vấn tốt nhất để nếu bạn đủ điều kiện sinh con thì bạn cần có một hành trang vững chắc cho việc này.

Bệnh nhân thận hư nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thời điểm sinh con

Bệnh nhân thận hư nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thời điểm sinh con

Có nên sinh con khi đang điều trị bệnh thận hư không?

Bị hội chứng thận hư có con được không? Đây không phải là căn bệnh gây vô sinh, nhưng người bệnh đang trong quá trình điều trị, sử dụng thuốc và tình trạng bệnh chưa thực sự được ổn định thì tuyệt đối không nên mang thai vì trong thời gian này nếu mang thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bé và mẹ.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Nếu tình trạng bệnh hiện tại của người bệnh đã được ổn định ở mức độ tối đa thì lúc này bạn có thể sẵn sàng cho việc có con của mình. Những cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi đưa ra quyết định có con của mình để người bệnh có thể nhận được những lời tư vấn và sự theo dõi sức khỏe từ bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Hội chứng thận hư trong giai đoạn thai kỳ cũng có thể gây ra bởi tình trạng bệnh thận ứ nước. Vì vậy, trong quá trình thăm khám cho phụ nữ mang thai, các bác sĩ cần phải xác định được chỉ số protein niệu. Trong đó có đến 20 – 25% phụ nữ gặp phải tình trạng cao huyết áp mạn tính và bệnh đái tháo đường. Hai bệnh này về sau có thể phát triển thành tiền sản giật rất nguy hiểm.

Để xác định một cách chính xác được hội chứng thận hư trong quá trình mang thai, cần phải có những chẩn đoán chính xác nhất bằng phương pháp sinh thiết thận.

⇒ Tư vấn: Tìm hiểu khi bị hội chứng thận hư nên ăn gì là tốt nhất ?

Người bệnh thận hư nên được kiểm tra thường xuyên trong suốt thai kỳ

Người bệnh thận hư nên được kiểm tra thường xuyên trong suốt thai kỳ

Việc điều trị ở phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai thường nhằm mục đích là giảm tình trạng phù nề tới một mức độ cho phép để có thể giúp thoải mái cho việc đi lại. Về chế độ ăn uống thì cần phải hạn chế việc sử dụng muối để giảm thiểu tình trạng phù nề.

Ngoài ra, sản phụ đang trong quá trình điều trị hội chứng thận hư cũng cần phải được duy trì huyết áp ở mức bình thường. Việc nghỉ ngơi điều độ, tránh vận động nhiều cũng được coi là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả.
Việc sử dụng các loại thuốc lợi tiểu sẽ không được chỉ định trong trường hợp này vì nó có thể gây ra tình trạng làm giảm đi thể tích huyết tương và dẫn tới làm giảm máu tới nhau thai.

Việc mang thai trong giai đoạn điều trị bệnh thận hư là một trong những vấn đề hết sức khó khăn. Vậy nên người bệnh cần phải chú ý thực hiện theo đúng những chỉ định của bác sĩ để tránh thấp nhất việc điều trị có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Hội chứng thận hư có sinh con được không? Có nên sinh con khi đang điều trị bệnh thận hư không? Câu trả lời đã giải quyết những vấn đề thắc mắc của bạn đọc. Với những thông tin trên hy vọng rằng bạn có thể hiểu hơn về sự nguy hiểm của căn bệnh này và sự nguy hiểm cho thai nhi có thể gặp phải trong quá trình điều trị bệnh.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment