Tháng 6 082013
 

1) Giới thiệu

Đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất mà con người phải đối mặt, đặc biệt là đau thắt lưng. Theo thống kê, nguyên nhân của tình trạng công nhân viên vắng mặt tại nơi làm việc hiện nay nhiều nhất là cảm cúm và đứng thứ 2 là đau lưng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách điều trị căn bệnh này hiệu quả nh1 benh dau that lung4 202x300 Nguyên nhân đau thắt lưng và phương pháp điều trịất.

2) Nguyên nhân phổ biến của đau thắt lưng

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới đau lưng. Sau đây là một số nguyên nhân điển hình

• Nhặt, nâng đồ vật không đúng cách.

• Thực hiện các hoạt động không đúng tư thế.

• Đứng hoặc ngồi quá lâu.

• Thoát vị đĩa đệm.

• Căng cơ lưng.

• Bệnh thoái hóa đĩa đệm.

• Đau dây thần kinh tọa.

• Viêm khớp.

• Béo phì.

• Hút thuốc lá.

• Tiểu đường.

3) Phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị thích hợp phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của căn bệnh

Nghỉ ngơi trên giường: Nằm nghỉ trên giường từ 1 đến 2 ngày có thể giúp cột sống lưng tự phục hồi. Các bài tập luyện thực hiện trên giường cũng rất cần thiết, giúp tăng cường trao đổi chất và thúc đẩy lưu thông máu khiến cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Lưu ý: không nên nằm nghỉ quá 2 ngày trên giường vì sẽ khiến cho lưng bị cứng và suy yếu.

Sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm: Thuốc giảm đau và thuốc chống viêm chỉ nên được sử dụng trong trường hợp cơn đau quá gay gắt. Ngoài ra, nếu cơn đau lưng chủ yếu là do căng cơ, bạn có thể sử dụng các loại thuốc hoặc dầu xoa bóp để xoa bóp lên vùng lưng bị đau giúp giải tỏa các cơn đau và thư giãn cơ bắp.

Lưu ý: Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

4) Đai hỗ trợ lưng và ích lợi của nó

Các dụng cụ hỗ trợ lưng giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân đau lưng, đặc biệt là các loại đai hỗ trợ có chất lượng tốt. Nó không chỉ giúp giảm đau lưng mà hạn chế các chuyển động không cần thiết của cột sống. Ngoài ra nó còn hoạt động như một vật báo hiệu cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình đang gặp phải mà có những động tác thật cẩn thận.

Đai hỗ trợ lưng thường được yêu ầu sử dụng bởi các bác sĩ vì những lợi ích y học của nó đem lại. Khi đeo đai hỗ trợ lưng, các động tác gây hại cho lưng được hạn chế với mức độ phụ thuộc vào tính cứng hay mềm của nó. Ngoài ra, đai hỗ trợ lưng còn giảm gánh nặng đè nén lên cột sống thắt lưng bằng cách hỗ trợ một lực sinh học từ bên trong, tạo điều kiện thuận lợi cho lưng phục hồi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>