Tháng 1 102013
 

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về căn bệnh đau lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những người đã tốn nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không cần phải tốn quá nhiều tiền để điều trị mà vẫn có thể hồi phục nhanh chóng. Những liệu pháp đơn giản sau đây phần nào sẽ giúp được cho những người đang mắc bệnh có được sự hỗ trợ cần thiết.

1 1 1 1 234x300 5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

1. Xoa bóp: là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đa số người bệnh sử dụng để điều trị tại nhà. Khi xoa bóp, các lực sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những độc tố tích tụ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Ngoài ra còn cải thiện sự lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho việc chữa bệnh. Xoa bóp bằng cách kết hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách điều trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

2. Bài tập vật lý trị liệu: là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng, nó giúp cơ thể vận động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, làm cho cơ thể hoạt động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương trong tương lai. Bạn có thể thử một số bài tập nhẹ nhàng như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau lưng cột sống.

3. Ngoài ra để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể dùng cách chườm khăn nóng, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

4. Giảm cân: việc thừa cân cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng cột sống, vì trọng lượng cơ thể tác động rất nhiều vào cột sống nên giảm cân có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc điều trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Ngoài ra chúng ta nên cần chú trọng vào những tư thế sinh hoạt hằng ngày như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dần sẽ làm suy yếu các cơ bắp và gây đau lưng cột sống.

 Tham khảo thêm phương pháp điều trị đau lưng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả, 7.0 out of 10 based on 2 ratings

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>