Đau 2 bên thắt lưng là bệnh gì ? Tổng hợp 7 căn bệnh gây tử vong

Hiện tượng đau hai bên thắt lưng là hiện tượng phổ biến nhất trong những triệu chứng đau lưng hiện nay. Bởi vì các đốt sống ở vùng thắt lưng là những đốt sống phải vận động nhiều nhất và phải chịu nhiều tác động nhất trong quá trình vận động của con người. Về hiện tượng đau hai bên thắt lưng thì chúng tôi sẽ phân tích 2 triệu chứng: đau vùng thắt lưng bên trái và đau vùng thắt lưng bên phải.

Tìm Hiểu Về Bệnh Đau Lưng Và Những Biến Chứng Đáng Sợ Nhất

Đau thắt lưng bên trái là hiện tượng phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho sức khỏe và thói quen sinh hoạt của người bệnh.

Hiện tượng đau hai bên thắt lưng

Nguyên nhân của đau vùng thắt lưng bên trái

Có nhiều nguyên nhân gây đau thắt lưng bên trái nhưng bạn nên chú ý tới một số nguyên nhân sau:

  • Do thoái hóa đốt sống, bệnh thoát vị đĩa đệm: Đĩa đệm nằm giữa khoang gian đốt sống, giúp đệm đỡ, phân tán lực khi có áp lực trọng tải tác động lên cột sống. Nếu đĩa đệm thoái hóa hoặc thoát vị ra ngoài sẽ làm giảm chiều cao khoang gian đốt sống, giảm và mất nhiệm vụ đệm đỡ.
  • Bệnh về thận: Có thể là hậu quả của vùng cơ thắt lưng bị kéo giãn hoặc rách. Nghiêm trọng hơn, sỏi thận, nhiễm trùng thận cũng có thể gây ra tình trạng này.
  • Do bong gân: Đôi khi hiện tượng đau vùng thắt lưng bên trái chỉ là do lao động quá sức, mang vác nặng…. Nguyên nhân này bệnh nhân chỉ cần chú ý và điều chỉnh lại thói quen làm việc mà không cần quá lo ngại.
7 Cách chữa đau lưng NHANH NHẤT, Cách số 6 đặc biệt HIỆU QUẢ

Đau vùng thắt lưng bên phải

Những triệu chứng thường gặp của đau vùng thắt lưng bên phải là đau ê ẩm, đôi lúc đau dữ dội hoặc âm ỉ sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi thay đổi tư thế. Do đó khiến người bệnh thường xuyên phải nghỉ ngơi, hạn chế vận động.

Nguyên nhân đau vùng thắt lưng bên phải

Nguyên nhân đau vùng thắt lưng bên phải

  • Viêm ruột thừa: đau vùng thắt lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn cảm thấy đau, lúc đầu nhẹ, sau chuyển sang đau dữ dội đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay lập tức cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa đau lưng nhanh nhất.
  • Bệnh nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện
  • Do thoái hóa đốt sống, bệnh thoát vị đĩa đệm: khi nhân nhầy của đĩa đệm phải chịu nhiều áp lực nó sẽ nhô ra chèn ép vào hệ thống thần kinh gây ra đau tập trung ở vùng thắt lưng.
  • Bệnh sỏi thận: lúc đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.
  • Đau phía sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một căn bệnh gây ra đau lan tỏa và mập mờ.
Đau đốt sống lưng giữa là bệnh gì ? Top 3 mẹo giảm đau nhanh nhất

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng đau hai bên thắt lưng trái và phải. Khi có hiện tượng đau thắt lưng ở một bên hoặc cả hai bên thì bạn nên đi khám để xác định được tình hình sức khỏe của mình.

Trong trường hợp đau lưng do những yếu tố tạm thời như: sai tư thế, ngủ dậy đau, phụ nữ mang thai… thì chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống và tập luyện tốt là được.

Nếu nguyên nhân đau một hoặc hai bên thắt lưng do các một số căn bệnh về xương khớp, thận… gây nên thì bạn cần phải có giải pháp điều trị hợp lý và nhanh nhất nếu không muốn phải hối hận về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 BÀI TẬP THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tốt nhất, SỐ 7 đặc biệt HIỆU QUẢ
Bí kíp CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng NGẢI CỨU chỉ 1 LẦN LÀ KHỎI
Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi