Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu đơn giản mà nhanh

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu là một trong những phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn và kiểm chứng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về hiệu quả, cách sử dụng cây mật gấu trong việc điều trị căn bệnh xương khớp đặc biệt này.

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ tốt không?

Cây mật gấu (cây lá đắng) là một loài thảo mộc sống ở các vùng không khí lạnh thuộc miền núi phía Bắc nước ta. Cây có thân gỗ, mọc theo bụi lớn, cao đếm 8m và có lá to dài nhiều gai.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu rất tốt

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu rất tốt

Trong cây mật gấu, có một lượng lớn các khoáng chất và vitamin quan trọng còn lại trong cây mật gấu có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Loại cây thảo mộc này cũng chứa nhiều hoạt chất có khả năng kháng viêm, giảm đau để xoa dịu những cơn đau nhức và đặc trị thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả Đồng thời, bổ sung dưỡng chất cần thiết để xương khớp phục hồi tại những vị trí thoái hóa, trở nên linh hoạt dẻo dai hơn.

Nói chung, chữa thoái hóa cột sống cổ cũng là một trong những công dụng vượt trội của cây mật gấu. Loại cây thảo mộc an toàn lành tính với người bệnh. Ngoài ra, đây là loại thảo dược trong vườn nhà nên rất dễ kiếm và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu

Có nhiều cách chữa thoái hóa cột sống cổ bằng cây mật gấu. Tuy nhiên trước hết phải lưu ý rằng loại cây thảo mộc này chỉ được dùng ở dạng nước sau khi sắc nhiều giờ hoặc nấu sôi và ngâm rượu, không dùng ăn trực tiếp như một loại rau.

Hãm nước lá mật gấu để uống thay trà

  • Chuẩn bị: Một nắm lá mật gấu tươi khoảng 10g
  • Thực hiện: Đem tất cả lá mật gấu tươi đã chuẩn bị rửa sạch rồi cho vào ấm hãm với khoảng 1 lít nước. Lá mật gấu dùng nhiều thì không nguy hại gì tuy nhiên nước sau khi hãm sẽ có vị đắng rất khó uống. Hãm khoảng 15 phút thì nhấc ấm xuống để nguội và uống như trà.

Với cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu này thì bạn phải thực hiện đều đặn mỗi ngày, sau một thời gian khoảng 1 tháng trở đi mới có thể sẽ cảm nhận được hiệu quả chữa thoái hóa cột sống cổ.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Hãm nước cây mật gấu điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Hãm nước cây mật gấu điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Sắc thuốc bằng thân và lá cây mật gấu

  • Chuẩn bị: 30g thân và lá mật gấu đã phơi khô
  • Thực hiện: Dùng 30g thân và lá mật gấu đã phơi khô đem chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn bám vào trong quá trình phơi. Cho tất cả thân và lá mật gấu vào ấm sắc với khoảng 800ml nước. Sắc lửa nhỏ cho đến khi nào còn khoảng 3 chén nước. Chia đều thành 3 phần và uống 3 lần trong một ngày. Ngày tiếp theo sẽ thực hiện lại phần thuốc sắc bằng thân và lá cây mật gấu khác.

Cách chữa thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc sắc từ thân và lá cây mật gấu này cũng phải thực hiện đều đặn ít nhất vài tuần đến một tháng mới có thể cảm nhận được hiệu quả.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu pha với rượu trắng

  • Chuẩn bị: Một nắm lá mật gấu tươi, một ly rượu trắng khoảng 30ml
  • Thực hiện: Lá mật gấu đem rửa sạch sau đó ngâm tiếp trong nước muối khoảng 15 phút để đảm bảo sạch bụi bẩn và vi khuẩn bám trên lá. Vớt lá mật gấu ra để ráo nước rồi cho vào cối giã nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt. Cho nước cốt lá mật gấu vào ly rượu trắng, khuấy đều lên và uống trực tiếp. Uống sau khi ăn vào sáng và tối. Thực hiện đều đặn mỗi ngày ít nhất 4 tuần để có thể cảm nhận được hiệu quả.

>> Xem thêm: Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu an toàn và hiệu quả

Ngâm cây mật gấu với rượu trị thoái hóa cột sống cổ

Ngâm cây mật gấu với rượu trị thoái hóa cột sống cổ

Ngâm rượu thân cây mật gấu 

  • Chuẩn bị: 500g thân cây mật gấu phơi khô, 3 – 5 lít rượu
  • Thực hiện: Thân cây mật gấu đem rửa sạch, chẻ thành đoạn nhỏ rồi phơi khô. Cho thân cây mật gấu đã phơi khô vào bình, đổ rượu và ngâm nơi thoáng mát. Khi rượu chuyển sang màu vàng thì bạn đã có thể dùng được. Mỗi lần dùng chỉ uống một ly nhỏ, uống đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu rất tốt lại an toàn lành tính nhưng không có tác dụng nhanh chóng và triệt để. Nếu sau một thời gian sử dụng mà nhận thấy các dấu hiệu bệnh thoái hóa cột sống vẫn kéo dài và nặng nề hơn thì tốt nhất bạn nên thăm khám bác sĩ để được điều trị chuyên sâu hơn.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Share:

Your Comment