Chữa vôi cột sống bằng phẫu thuật có thực sự hiệu quả?

Trong hầu hết các bệnh lý, nếu nghiêm trọng và đã sử dụng nhiều biện pháp vẫn không đạt hiệu quả người ta thường tìm đến cách phẫu thuật. Trong việc chữa vôi cột sống phẫu thuật cũng là một giải pháp, nhưng liệu có thực sự chữa bệnh vôi cột sống dứt điểm, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây.

Vôi cột sống là bệnh gì?

Bệnh vôi cột sống ở người già

Bệnh vôi cột sống ở người già

Vôi cột sống hay vôi hóa cột sống là bệnh xương khớp phổ biến, đây chính là một dạng của gai cột sống. Các gai xương được hình thành không mong muốn do những chấn thương lâu ngày hoặc xương cốt bị lão hóa, mà cơ thể muốn bù đắp thêm những tổn thương ấy nhờ sự lắng đọng canxi nhô ra thành các gai. Các gai xương này gây ra những tác động, chèn ép lên các bộ phận xung quanh cột sống và triệu chứng vôi cột sống là những cơn đau nhức, có lúc đau buốt dữ dội do sự chèn ép quá lớn.

Bệnh vôi hóa cột sống chủ yếu do sự lão hóa xương khớp nên thường gặp ở những người từ 40 tuổi trở lên và hầu hết là nam giới. Sự hình thành của gai xương báo hiệu những cơn đau nhức xuất hiện nhiều và nặng khi có những tác động đến cột sống hay vận động, tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động hàng ngày cũng như những hiệu quả công việc mong muốn.

Bệnh vôi cột sống có biến chứng nguy hiểm không?

Theo nhiều tình trạng bệnh vôi cột sống cho thấy, các gai xương thường mọc ở cạnh và phía trước nên ít gây ra những tác động chèn ép nghiêm trọng cho rễ thần kinh và tủy sống, những triệu chứng thông thường là những cơn đau buốt khó chịu. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp gai xương bị gãy vào bên trong xương ống làm hạn chế sự co duỗi, thậm chí là kèm theo rối loạn đại tiểu tiện, tê bì và mất cảm giác tay chân. Vì vậy cần tìm ngay giải pháp chữa vôi cột sống kịp thời.

Chữa vôi cột sống hiệu quả như thế nào?

Chữa vôi cột sống hiệu quả như thế nào?

Một số giải pháp chữa vôi cột sống

Có rất nhiều những giải pháp giúp chữa vôi cột sống, nhưng cũng cần xem xét rõ nguyên nhân gây bệnh vôi cột sống để có phương án chữa trị cụ thể, bởi vôi cột sống cũng do rất nhiều nguyên gây ra với những triệu chứng đau lúc âm ỉ, lúc dữ dội kèm theo nhiều triệu chứng khác.

Dưới đây là một số giải pháp chữa vôi cột sống phổ biến:

  • Chườm nóng hoặc chườm lạnh
  • Dùng thuốc tây y
  • Dùng thuốc nam
  • Châm cứu
  • Phẫu thuật

Tuy nhiên hầu hết các giải pháp đều không hoàn toàn hiệu quả, chủ yếu là người bệnh cần phải thay đổi từ những thói quen để hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn như: Luyện tập thể dục hàng ngày, có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, nếu béo phì cần giảm cân, tránh những tác động mạnh gây chấn thương cột sống…

Có thể chữa bệnh vôi cột sống hiệu quả bằng phẫu thuật không?

Phẫu thuật chữa bệnh vôi cột sống

Phẫu thuật chữa bệnh vôi cột sống

Phẫu thuật là một trong những giải pháp chữa bệnh vôi cột sống được áp dụng nhiều hiện nay. Người bệnh tìm đến giải pháp này khi các gai xương mọc nhiều, chèn ép mạnh lên các rễ thần kinh, tủy sống khiến mọi hoạt động bị hạn chế, các cơn đau hành hạ cả khi không vận động gì.

Chữa bệnh vôi cột sống bằng phẫu thuật tức là tiến hành mổ cắt bỏ những gai xương, khi những gai này tác động quá lớn gây chèn ép khiến đau buốt khó co duỗi, đồng thời gây ra rối loạn đại tiểu tiện, đau ở cả tứ chi. Nhưng tuy nhiên đây cũng không phải biện pháp chữa vôi cột sống dứt điểm bởi tại các điểm gai bị cắt bỏ sau đó vẫn có thể mọc trở lại.

Bệnh vôi cột sống là một bệnh thực sự khó chữa, vì vậy bạn chỉ có thể dùng các biện pháp phòng bệnh hoặc tránh để gai xương phát triển thêm mà thôi.

Hãy tìm hiểu thêm: Bệnh vôi hóa cột sống nên ăn gì là tốt nhất để hỗ trợ chữa bệnh thật hiệu quả và nhanh chóng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


six − 3 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường