Tháng 4 302013
 

Đau lưng là một trong những căn bệnh gây nhiều phiền toái nhất cho những ai chẳng may mắc phải. Một trong những vấn đề mà nó gây ra là nó khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi chơi các môn thể thao mà mình yêu thích, đặc biệt các môn thể thao đòi hỏi nhiều sức mạnh như tập tạ hay đá bóng. Không những vậy, trong quá trình chơi các môn thể thao này bạn thường phải thực hiện các động tác quay, vặn và cúi mình gây nhiều áp lực lên cột sống.

1 dieu tri benh dau lung 300x195 Căn bệnh đau lưng và môn thể thao bô linh

Tuy rằng bô-linh không phải là một môn thể thao đòi hỏi quá nhiều sức lực nhưng kỹ thuật lăn bóng trong môn thể thao này ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống nên nó chứa đựng rất nhiều rủi ro cho những ai đang bị đau lưng.

Trong môn bô-linh, khi bạn thực kỹ thuật lăn bóng ra phía trước tức là bạn đã gây ra một tác động đến cột sống giống như vặn mình thật mạnh. Khi đó, phần trên và phần dưới cơ thể của bạn ở hai hướng ngược nhau. Ngoài ra, quả bóng bô-linh thường khá nặng và khi bạn phải cầm, mang nó, cánh tay của bạn bị duỗi hoàn toàn và gây ra một lực tác động lên lưng.

Nếu bạn là một người đam mê môn thể thao bô-linh nhưng chẳng may bị đau lưng và không muốn từ bỏ đam mê của mình thì những hướng dẫn sau đây có thể giúp tránh gây thêm nhiều vấn đề cho lưng:

+ Kỹ thuật lăn bóng bô-linh là rất quan trọng và việc thực hiện nó như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến lưng của bạn. Vì thế hãy nói với huấn luyện viên hoặc một chuyên gia bô-linh có kinh nghiệm để tìm những lời khuyên cho trường hợp của bạn.

+ Một số quả bóng bô-linh khá nặng và khi bạn bị đau lưng thì không nên sử dụng các quả bóng này. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tới cách cầm và giữ quả bóng sao cho thật chính xác với các ngón tay đặt một cách an toàn vào các lỗ của quả bóng, như thế bạn có thể thả bóng ra trong một tư thế dễ dàng.

+ Xây dựng và rèn luyện sức mạnh thân thể đặc biệt là cơ lưng bằng cách luyện tập các bài tập đặc biệt. Khi cơ lưng của bạn yếu, nó sẽ không có khả năng bảo vệ và chống đỡ cho cột sống một cách hiệu quả. Điều này khiến cho cột sống dễ bị chấn thương vì nó khó có khả năng đối phó với áp lực đè nén mà bạn gây ra. Tuy nhiên, nếu như bạn đã bị các vấn đề về lưng thì trước khi theo tập bất kỳ một bài tập nào bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

+ Sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ lưng trong khi chơi. Loại áo nịt bảo hộ dành cho người chơi bô-linh có thể hỗ trợ cho lưng và cột sống. Hơn nữa, nó có thể nhắc nhở bạn lý do tại sao bạn phải mặc nó và cẩn thận hơn.

 Thêm thông tin chiết tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau lưng, Click xem chi tiết

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Căn bệnh đau lưng và môn thể thao bô-linh, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>