Tháng 4 012013
 

1) Lời giới thiệu

Hoạt động hàng ngày của bạn bị xáo trộn do thoát vị đĩa đệm thắt lưng? Bạn cảm thấy đau đớn khi đang chạy, nâng vật nặng hay thậm chí ngồi xuống một chiếc ghế? Sau khi thực hiện hàng loạt các nghiên cứu về căn bệnh đau lưng, chúng tôi viết bài này để hướng dẫn cho bạn cách giảm đau và chữa lành các đĩa đệm bị chấn thương.

 1 hinh anh dau lung 292x300 Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

2) Chạy bộ và căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đau lưng là một căn bệnh rất phổ biến ở mọi độ tuổi, 80% dân số thế giới mắc căn bệnh này. Đối với những người thường xuyên chạy bộ, con số này có hơn 80% thậm chí lên tới 90%. Điều này cũng dễ hiểu, trong khi chạy, những người thường xuyên chạy bộ đặt từ 3 đến 4 lần trọng lượng cơ thể lên đôi chân, đôi chân lại tác dụng lực lên mặt đất gây ra một phản lực tác động ngược trở lại phần lưng dưới, gây ra đau lưng. Mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn nếu như một người có đôi chân với chiều dài không bằng nhau.

Bất kỳ hành động nào tạo áp lực lên xương sống cũng có thể gây ra đau lưng. Ví dụ như khi bạn đang ngồi hay đang đứng các xương sống sẽ bị đè nén dưới tác động của trọng lượng cơ thể. Hoặc thậm chí khi bạn đang nằm các xương cũng bị đè nén nhưng với một áp lực nhẹ hơn. Một điều thú vị là, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: việc chạy bộ tác động lực lên đĩa đệm nhỏ hơn so với việc ngồi trên một chiếc ghế!

3) Dây bao lưng – Dụng cụ hỗ trợ ngăn ngừa chấn thương lưng.

Một trong những lựa chọn tốt nhất cho việc điều trị giảm đau lưng là sử dụng dây bao lưng dành riêng cho việc chạy bộ. Loại dây này được thiết kế nhẹ, tiện lợi và có thể được dấu dễ dàng dưới áo. Tuy nó không thể giúp bạn chữa khỏi đau lưng ngay lập tức, nhưng có thể giúp bạn tránh được những tác động mạnh gây đau lưng và ngăn cản các chấn thương lưng trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt khi bạn bị thoát vị đĩa đệm, việc đeo một chiếc dây bao lưng lại càng trở nên cần thiết, nó tạo ra một lực cơ sinh lý giúp giảm tải sức nặng đè lên xương sống và giải tỏa các cơn đau. Đây thực sự là một lợi ích y học đáng kể của một dụng cụ hỗ trợ lưng.

P/S: Tuy chúng tôi tin vào một chiếc dây bao lưng thiết kế tốt sẽ giúp bạn tránh được đau lưng trong quá trình chạy bộ và chơi thể thao, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình.

 Trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược tươi, xem chi tiết

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>