Tháng 4 072013
 

Lưng trên là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể chúng ta. Bộ phận này chứa rất nhiều các khớp xương tham gia hoạt động cùng với các bộ phận khác của cơ thể như cổ, vai. Vì thế, lưng trên phải chịu rất nhiều gánh nặng và áp lực dẫn đến nguy cơ bị tổn thương và mất cân bằng các cơ. Thông thường, đau lưng trên thường kèm theo đau vai và đau cổ.

1 benh dau lung tren 244x300 7 bí quyết giúp giảm đau lưng trên

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đằng sau gây ra đau lưng trên là hoạt động sai tư thế hoặc những chấn thương không mong muốn. Trong một số trường hợp cũng có thể là do những bất cẩn trong tập luyện. Bệnh nhân mắc căn bệnh này thường có thói quen ngồi nhiều hoặc làm việc nhiều với máy tính mà không có dụng cụ hỗ trợ lưng phù hợp. Hoặc cũng có thể là do hậu quả của chấn thương khi đang chơi thể thao, tai nạn giao thông…

Bí quyết giúp giảm đau lưng trên:

Sau đây là những phương pháp hiệu quả nhất:

• Thực hiện các bài tập tác động nhẹ tại nhà nhiều nhất có thể. Những bài tập này phải tập trung vào phần trên của cơ thể như cổ, vai và cột sống.

• Các bài tập aerobic cũng là giải pháp tốt để giảm đau lưng tự nhiên. Bạn nên thử các bài tập taichi và các bài tập Yoga, các bài tập này khá hiệu quả cho việc chữa trị.

• Sử dụng các loại thuốc khác nhau cũng có tác dụng trong việc giảm đau do sưng tấy. Một khi các sưng tấy được giảm bớt, các cơ lưng sẽ khỏe mạnh trở lại và cơn đau sẽ tan biến.

• Phương pháp vật lý trị liệu cũng khá công hiệu. Phương pháp điều trị này gồm có xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và các phương pháp vật lý khác.

• Nếu bạn có thói quen đi đứng không cẩn thận hoặc ngủ nằm sấp, nằm co người… bạn cần phải bắt đầu chú ý đến các tư thế của mình. Tránh kéo căng các cơ lưng quá mức và duy trì các hoạt động trong tư thế đúng: lưng thẳng, ngực mở rộng, bụng trong hông dấu!

• Khi nói chuyện bằng điện thoại, nên sử dụng tay để giữ điện thoại lên tai, không nên sử dụng đầu và vai để kẹp. Nếu như không thể cầm bằng tay, hãy nói chuyện qua loa.

• Nếu như bạn là phụ nữ, thay vì dùng loại áo ngực bình thường, hãy sử dụng áo ngực dành cho thể thao. Điều này sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

 Tìm hiểm thêm về bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
7 bí quyết giúp giảm đau lưng trên, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>