Tháng 4 162013
 

Đau lưng và đau thận là hai căn bệnh phổ biến có liên quan mật thiết với nhau và triệu chứng bệnh cũng rất giống nhau. Việc đưa ra chẩn đoán chính xác trước khi có bất kỳ một phương pháp điều trị nào được đưa ra là vô cùng quan trọng, bởi hai bệnh này là hai giới tách rời nhau khi chúng được đi đến một hướng điều trị thích hợp.

1 nguyen nhan dau lung 300x200 Sự khác nhau giữa đau lưng và đau thận

 Những cơn đau có liên quan đến thận thường ảnh hưởng đến vùng của lưng dưới và những chỗ mềm, dễ bị tổn thương ở vùng này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng thận nếu ở đó có sự tiếp xúc trực tiếp. Và nếu có một sự va chạm hoặc tổn hại nào đến những vùng bị ảnh hưởng này, sự việc sẽ trở nên khó khăn hơn cho việc chẩn đoán bệnh, bởi thận có thể tự hủy hoại và cơ cũng thế.

 Tóm lại là, có thể phân biệt được hai bệnh này dựa vào những triệu chứng bệnh như: sốt, cảm lạnh, bị đau khi đi tiểu và có máu trong nước tiểu. Đây là các triệu chứng điển hình của nhiễm trùng thận và chúng rất hiếm khi thấy ở bệnh đau lưng. Còn những cơn đau do nhiễm trùng thận hay sỏi thận thì có thể đến rất nhanh và biến mất cũng nhanh chóng ngay khi chúng ta xử lý được sự nhiễm trùng hoặc sỏi thận bị mất đi.

 Sự giống nhau giữa hai bệnh này thì không thể nói qua nhiều trường hợp của bệnh đau lưng. Mặc dù những nguyên nhân gây ra cơn đau ( cụ thể là lưng dưới) rất nhiều và đa dạng thì việc gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh là rất cần thiết. Nhờ vậy, bạn có thể bắt đầu tìm ra giải pháp thích hợp để xử lý vấn đề của riêng bạn.

 Nếu bạn mắc phải bệnh đau lưng mà vốn không được xác định là cơ thì có thể bạn sẽ phải sử dụng phương pháp nội soi bằng MRI hoặc tia X quang. Ngay khi có được chẩn đoán của bác sĩ thì việc cân nhắc kỹ ý kiến của mình là rất quan trọng, thậm chí bạn sẽ phải phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, tuy rằng đây không phải là cách giải quyết tốt nhất.

 Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn đau lưng xuất phát từ việc mất cân bằng cơ. Qua một thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sắp xếp thẳng hàng của cột sống, một số cơ quan, các mô và bởi vậy, chúng ta thường xuyên bị rơi vào tình trạng đau dữ dội. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể giải quyết được ngay vấn đề nhưng rất nhiều bệnh nhân kể lại rằng họ vẫn cảm thấy đau sau khi trải qua ca phẫu thuật.

 Tìm hiểm thêm về bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>