Thuốc Nolpaza 40mg: Thành phần, công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Share on Facebook
Tweet on Twitter

Nolpaza 40mg là thuốc gì? Thành phần, công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của thuốc ra sao? Đây là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc ở trên.

Hình ảnh thuốc Nolpaza 40mg
Hình ảnh thuốc Nolpaza 40mg

Thành phần và công dụng của thuốc Nolpaza 40mg

Thuốc Nolpaza 40mg có thành phần chính gồm: Pantoprazole Sodium 40mg, tá dược vừa đủ 1 viên. Thuốc có tác dụng giúp điều trị một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như:

 • Điều trị đau dạ dày
 • Chữa trào ngược dạ dày thực quản
 • Điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng
 • Phối hợp thuốc Nolpaza 40mg với một số loại thuốc kháng sinh để có thể tiêu diệt vi khuẩn HP
 • Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison
 • Dự phòng điều trị loét dạ dày, tá tràng do quá trình sử dụng thuốc kháng viêm không steroid.

Việc sử dụng thuốc Nolpaza 40mg cần phải được chỉ định từ bác sĩ, tránh trường hợp người bệnh tự ý sử dụng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Chỉ định và liều dùng thuốc Nolpaza 40mg

Thuốc Nolpaza 40mg được chỉ định dùng để điều trị một số bệnh ở trên và được sử dụng bằng đường uống và đường tiêm.

Sử dụng thuốc Nolpaza 40mg bằng đường uống

Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc mỗi ngày 1 lần vào buổi, sử dụng thuốc trước và sau bữa ăn đều được. Khi sử dụng thuốc bạn nên uống cả viên, không nên bẻ hoặc nhai thuốc và bạn cũng cần phải tuân thủ đầy đủ các đợt điều trị bệnh và phải theo chỉ định của bác sĩ.

 • Sử dụng thuốc Nolpaza 40mg để điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản. Liều sử dụng 20 – 40mg/ngày vào mỗi buổi sáng và sử dụng đều đặn trong vòng 4 tuần, có thể kéo dài thời gian sử dụng nên 8 tuần theo chỉ định của bác sĩ.
 • Đối với những người bệnh bị loét thực quản nếu trong quá trình điều trị 8 tuần mà vết loét không có dấu hiệu liền, lúc này người bệnh có thể được chỉ định điều trị tới 16 tuần.
 • Sử dụng thuốc Nolpaza 40mg để điều trị loét tá tràng: Sử dụng 40mg/1 lần/1 ngày, sử dụng liên tục trong vòng từ 2 – 4 tuần.
 • Sử dụng điều trị vi khuẩn HP, cần có sự phối hợp Pantoprazole với 2 loại kháng sinh trong quá trình điều trị với khoảng thời gian là 1 tuần. Mỗi phác đồ điều trị dùng những loại thuốc như: Thuốc Nolpaza 40mg, ngày sử dụng 2 lần vào buổi sáng và tối + clarithromycin 500mg ngày 2 lần + amoxicilin 1,0g, ngày 2 lần.
 • Điều trị viêm loét dạ dày lành tính: Liều sử dụng 40mg/1 lần/1 ngày sử dụng duy trì trong vào 4 – 8 tuần.
 • Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison: Sử dụng với liều 80mg/1 lần/1 ngày sau đó bác sĩ có thể điều trị theo tình trạng và sức khỏe của người bệnh. Đối với người cao tuổi nên sử dụng tối đa thuốc Nolpaza 40mg 1 viên/ngày.

  Có thể dùng thuốc Nolpaza theo đường uống
  Có thể dùng thuốc Nolpaza theo đường uống

Sử dụng thuốc Nolpaza 40mg bằng đường tiêm

Nolpaza 40mg có thể được sử dụng để tiêm tĩnh mạch hoặc truyền tĩnh mạch trong trường hợp bệnh nặng. Chủ yếu đối với trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng có hiện tượng chảy máu.

 • Đối với trường hợp người bệnh bị loét dạ dày – tá tràng và trào ngược dạ dày: Sử dụng thuốc Nolpaza 40mg tiêm tĩnh mạch 40mg/1 lần/ 1 ngày trong khoảng thời gian tiêm ít nhất là 2 phút hoặc có thể truyền tĩnh mạch trong vòng 15 phút cùng với một số thuốc và dung dịch truyền theo chỉ định của bác sĩ. Dịch truyền có thể được chỉ định sử dụng là dung dịch dextran 5%, natri clorid 0,9%, hoặc dung dịch Ringer lactat.
 • Đối với trường hợp người bệnh mắc hội chứng Zollinger – Ellison: Thuốc Nolpaza 40mg có thể được chỉ định bắt đầu với liều 80mg, có thể chỉ định dùng 160mg trong trường hợp cần phải kiểm soát Acid nhanh. Sau đó, với những lần tiếp theo có thể giảm xuống 80mg. Liều lượng sẽ được điều chỉnh theo đáp ứng của người bệnh. Nếu tiêm với liều lớn hơn 80mg mỗi ngày thì cần phải chia thành 2 lần.
 • Đối với bệnh nhân suy thận thường không được điều chỉnh liều. Đối với trẻ em độ an toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc Nolpaza 40mg vẫn chưa được xác định.

Tác dụng phụ và một số lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc Nolpaza 40mg

Trong quá trình sử dụng thuốc Nolpaza 40mg, người bệnh có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: Tiêu chảy, buồn nôn, dị ứng, phát ban, đầy hơi, chóng mặt,… Đây là một trong những biểu hiện thường gặp do tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc.

Người bệnh có thể bị đau đầu, chóng mặt sau khi uống thuốc Nolpaza 40mg
Người bệnh có thể bị đau đầu, chóng mặt sau khi uống thuốc Nolpaza 40mg

Ngoài ra, thuốc Nolpaza 40mg còn một số những tác dụng phụ hiếm gặp, nhưng người bệnh cũng cần phải hết sức chú ý như: Khó thở hoặc khó nuốt, nhịp tim bất thường, co thắt cơ bắp, tiêu chảy nặng, sốt,…

Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu khác thường nào của cơ thể trong quá trình sử dụng thuốc thì người bệnh cần phải ngừng ngay việc sử dụng thuốc và đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra kịp thời.
Trên đây là một số thông tin liên quan tới thuốc Nolpaza 40mg: Thành phần, công dụng, cách sử dụng và tác dụng phụ. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về loại thuốc này.

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Facebook
Twitter
Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung. Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here