Thuốc Misoclear: Thành phần, cách dùng và công dụng chữa bệnh dạ dày

Share on Facebook
Tweet on Twitter

Thuốc Misoclear được biết đến là một trong những loại thuốc có tác dụng giúp điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, nhất là những bệnh liên quan tới dạ dày như viêm loét dạ dày, thuốc cũng có tác dụng ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ viêm loét dạ dày do sử dụng thuốc kháng sinh gây ra. Để có thể hiểu rõ hơn về thành phần, công dụng, cũng như tác dụng phụ của Misoclear hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Thông tin về thành phần, tác dụng, liều dùng của thuốc Misoclear
Thông tin về thành phần, tác dụng, liều dùng của thuốc Misoclear

Thành phần và công dụng của thuốc Misoclear

Thuốc Misoclear có thành phần bao gồm: Misoprostol 200 mcg, các tá dược vừa đủ 1 viên. Đây là một trong những loại thuốc có tác dụng giúp điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa như:

 • Điều trị bệnh viêm loét dạ dày
 • Những người sử dụng thuốc kháng sinh cũng có thể dùng thuốc Misoclear để giảm nguy cơ viêm loét dạ dày;
 • Ngăn ngừa hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày tái phát;

Ngoài những công dụng trên, thuốc Misoclear con có một số những công dụng điều trị khác, tùy thuộc vào từng bệnh lý mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc.

Chỉ định và liều dùng Misoclear

Thuốc Misoclear được chỉ định sử dụng bằng đường uống, có thể sử dụng thuốc để hạn chế bị tiêu chảy do Misoprostol gây ra, nên người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định chia nhỏ liều và uống sau bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, tác dụng chính của thuốc Misoclear sẽ giúp làm giảm nguy cơ loét dạ dày gây ra bởi việc sử dụng một số loại thuốc kháng viêm không steroid ở những người bệnh có nguy cơ cao bị loét dạ dày và một số những biến chứng do loét dạ dày gây ra.

 • Đối với người lớn, liều dùng thường thuốc Misoclear sẽ là 200mcg x 4 lần/ngày. Có thể giảm liều sử dụng đối với những bệnh nhân không thể sử dụng được liều dùng thường là 100mcg x 4 lần, tuy nhiên liều này có thể làm giảm nhẹ đi hiệu quả của thuốc. Liều dùng thường cũng có thể được bác sĩ chỉ định 200mcg x 2 lần/ngày tùy vào thể trạng cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh.
 • Sử dụng thuốc Misoclear để điều trị ngắn hạn đối với một số trường hợp loét dạ dày lành tính dạng hoạt động: Người lớn được chỉ định sử dụng từ 100 – 200mcg x 4 lần/ngày và điều trị trong vòng 8 tuần. Liệu pháp sẽ duy trì sau khi các vết loét dạ dày đã lành lại để có thể làm giảm nguy cơ tái phát.
 • Những bệnh nhân suy thận, người cao tuổi không cần giảm liều dùng thuốc Misoclear. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu người bệnh không thể dung nạp liều bình thường thì có thể giảm liều. Tất cả việc liều lượng sử dụng thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể đối với từng trường hợp người bệnh.

  Người bệnh cần tuân thủ đúng liều lượng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
  Người bệnh cần tuân thủ đúng liều lượng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Chống chỉ định và tác dụng phụ của thuốc Misoclear

Việc điều trị bệnh bằng việc sử dụng thuốc Misoclear cần phải được kê đơn từ phía bác sĩ. Một số trường hợp chống chỉ định với thuốc cần chú ý:

 • Thuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai vì thuốc có tác dụng làm tăng trương lực và co bóp tử cung ở phụ nữ mang thai. Việc sử dụng thuốc đối với phụ nữ mang thai có thể gây nguy cơ xảy thai một phần hay có thể hoàn toàn.
 • Không sử dụng thuốc Misoclear đối với bệnh nhân có mẫn cảm với misoprostol hoặc các prostaglandin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc Misoclear

Trong quá trình sử dụng thuốc Misoclear để điều trị bệnh người bệnh có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ thường gặp như: Tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, tăng co thắt tử cung, chảy máu âm đạo bất thường, có thể gặp phải một số tình trạng phát ban da, chóng mặt, nhức đầu.

Nếu thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng trên thì người bệnh cần ngừng ngay việc sử dụng thuốc Misoclear và đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra hoặc hỏi ý kiến của các sĩ về những triệu chứng trên.

Thuốc Misoclear có thể gây đau bụng
Thuốc Misoclear có thể gây đau bụng

Một số thận trọng trong việc sử dụng thuốc Misoclear

Trong quá trình sử dụng thuốc Misoclear, người bệnh cần lưu ý một số điểm sau:

 • Việc sử dụng thuốc cần phải thận trọng đối với bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tim mạch.
 • Thành phần Misoprostol trong thuốc có thể làm tình trạng viêm ruột và gây ra tiêu chảy nặng cho người bệnh. Nên thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Misoclear đối với người bệnh này và cần phải lên kế hoạch theo dõi.
 • Việc sử dụng thuốc Misoclear đối với trẻ em dưới 18 tuổi chưa được đánh giá về mức độ an toàn và hiệu quả của thuốc.
 • Rất hiếm khi xảy ra tình trạng mất nước do tiêu chảy bởi thuốc Misoprostol gây ra, nhưng không phải là không có trường hợp xảy ra nên cần phải theo dõi bệnh nhân cẩn thận.
 • Đối với phụ nữ mang thai, Misoprostol có thể gây sẩy thai, vì vậy thuốc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nên tuyệt đối không được dùng thuốc Misoclear đối với phụ nữ đang mang thai.
 • Đối với phụ nữ đang cho con bú: Ở người mẹ, chất Misoprostol có trong thành phần của thuốc Misoclear khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa nhanh thành Acid misoprostol, chất này có hoạt tính sinh học sẽ được bài tiết vào sữa. Không nên sử dụng thuốc đối với phụ nữ đang cho con bú vì nó có thể gây ra những tác dụng không mong muốn khiến bé có thể bị tiêu chảy.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới thuốc Misoclear: Thành phần, công dụng, cách sử dụng và tác dụng phụ. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về loại thuốc này.

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Facebook
Twitter
Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung. Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here